5 วิธีเพิ่มความมั่นใจในตัวเอง

สมัยนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เมื่อเราอยู่ในสังคมที่ให้ความสำคัญกับการมีรูปลักษณ์ภายนอก นั่นอาจจะเป็นสาเหตุให้บางคนขาดความมั่นใจในตัวเอง วันนี้เรามี “5 วิธีที่เพิ่มวามมั่นใจในตัวเอง”ลองดูแล้วนำไปปฎิบัติตามได้เลยค่ะ

1.)พาตัวเองอยู่กับคนที่คิดบวก คนเราพาตัวเองไปอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดีเป็นสิ่งสำคัญ เพราะถ้าคุณอยู่กับคนที่มองโลกในแง่ร้ายหรือชอบวิจารณ์รูปร่างหน้าตาคนอื่นจะยิ่งทำให้คุณรู้สึกเฟล ควรพยายามหลีกเลี่ยงที่จะอยู่ใกล้กับคนเหล่านี้ โฟกัสไปที่นิสัยมากกว่ารูปลักษณ์ภายนอก

2.)เลิกเปรียบเทียมตนเองและผู้อื่น ยิ่งเราเปรียบเทียบร่างกายของตัวเองกับคนอื่นมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งรู้สึกแย่กับร่างกายของตัวเองมากเท่านั้น ซึ่งมันจะทำให้ตัวคุณเสียความมั่นใจและไม่พอใจกับสิ่งที่ตัวเองมี ดังนั้นถ้าอยากมีความสุขกับชีวิต คุณควรเลิกเปรียบเทียบได้แล้ว

3.)โฟกัสที่การงานมากกว่ารูปลักษณ์ แม้ว่าคุณจะมีขา แขน ดวงตา จมูก ปาก หรืออวัยวะส่วนอื่นๆ ที่ไม่ได้สวยงามเหมือนที่คุณปรารถนา เราอยากให้คุณมองอีกมุมหนึ่งแทนค่ะ โดยให้คุณคิดเสียว่าเราเป็นคนที่โชคดีมากแล้วค่ะที่เกิดมามีร่างกายครบ 32 ประการค่ะ

คัดลอกและวางโค้ดนี้ในเว็บไซต์ของคุณ

4.)หัดมองตัวเองในภาพรวม ลองมองตัวเองในภาพรวม อย่าไปโฟกัสเพียงแค่รูปร่างหรือหน้าตาภายนอก แม้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกของคุณจะดูไม่ดี ลองค้นหาสิ่งดีๆ ในตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นนิสัย ความรู้ความสามารถ และที่สำคัญคือเรื่องของจิตใจค่ะ

5.)ภูมิใจในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ หากกำลังกลุ้มใจกับน้ำหนักของตัวเอง ลองมองคนยากจนที่ต้องอดมื้อกินมื้อดู แล้วคุณจะพบว่าตัวเองโชคดีเหลือเกินที่ไม่ต้องมีหุ่นที่ผอมเห็นแต่โครงกระดูก ดังนั้นควรภูมิใจในสิ่งที่ตัวเองมี เพราะเชื่อว่ายังมีผู้คนอีกมากมายที่ยังคงดำรงชีวิตยากลำบากกว่าเราเยอะค่ะ

ความมั่นใจในตัวเองเป็นสิ่งที่ทุกคนควรมี แต่ต้องอยู่ในความพอดีไม่น้อยไปและไม่มากจนเกินไป เพราะเช่นนั่นคุณจะกลายเป็นคน”หลงตัวเอง”

Facebook Comments