ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงบ้านพ่อ แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่อยุธยา

บ้านของพ่อ ศูนย์การเรียนรู้ทฤษฏีเศรษฐกิจพอเพียงที่เพียงเปิดขึ้นได้ไม่นานของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่นี่เป็นแหล่งเรียนรู้และสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ ศูนย์การเรียนรู้แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ ทุ่งภูเขาทอง จ.พระนครศรีอยุธยา โดยเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ฟรี

ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือการตกแต่งพื้นที่และจัดสวนทั่วทั้งบริเวณได้ออกมาอย่างสวยงาม มีบ่อน้ำตรงกลางรายล้อมไปด้วยความเขียวขจีของต้นไม้ใบหญ้า มีแปลงนาสาธิตและต้นไม้ที่ออกดอกออกผลออกมามากมาย เปรียบดั่งเป็นสวนของพ่อที่สร้างสรรค์ไว้ ให้ลูกๆ อย่างเราได้ดูเป็นแบบอย่าง และเห็นคุณค่าของธรรมชาติ

คัดลอกและวางโค้ดนี้ในเว็บไซต์ของคุณ

ศูนย์การเรียนรู้แห่งนี้เกิดจากความคิดของ นายอัมรินทร์ เซ็นเสถียร ประธานศูนย์ฯ ที่ใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติของที่ปลูกไว้รอบตัวสามารถนำมากินได้ ไม่ได้ร้อน ไม่เบียดเบียนใคร และอยู่ได้อย่างพอเพียง นายอัมรินทร์ เซ็นเสถียร อยากจะเผยแพร่สิ่งเหล่านี้ออกสู่สังคมจึงได้จัดตั้งศูนย์การเรียนรู้แห่งนี้ขึ้น บนพื้นที่เกือบ 4 ไร่ เพื่อเป็นวิทยาทานแก่ผู้คนที่อยากจะดำเนินรอยตามวิถีพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ 9 สืบต่อไป

ใครกำลังมองหาที่เที่ยวบรรยากาศดีๆ มีมุมถ่ายรูปสวยๆ อยู่ไว้ไปเที่ยวในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ลองแวะไปเที่ยวที่ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง บ้านของพ่อกันดูครับ รับรองว่าจะได้รูปภาพสวยๆ ได้สัมผัสกับบรรยากาศดีๆ ช่วยให้วันพักผ่อนของคุณมีแต่ความสุขแน่นอนครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม ที่ตั้ง : หมู่ 2 ต.ภูเขาทอง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

Facebook Comments