ตีตี๋วทัวร์เวนิส เมืองในฝัน

ออกไปเปิดประสบการณ์ใหม่ ชมความสวยงามของท่องโลกกว้างกันที่ทวีปยุโรป “ตีตี๋วทัวร์เวนิส เมืองในฝัน” เป็นเมืองหนึ่งในประเทศอิตาลี ซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อีกทั้งที่นี่ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นเมืองมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกอีกด้วย น่าไปสุดๆเป็นเมืองที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ตามไปดูสถานที่ท่องเที่ยวกันเลยคะ

1.มหาวิหารซานมาร์โก้ นั้นนับว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดอลังการของเวนิส เพราะมันมีทั้งกระเบื้องโมสเกที่เคลือบทองคำเเละกรอบหน้าต่างฝังอัญมณีโดยภาพรวมนั้นเป้ฯสถาปัตยกรรมเเบบโรมันตะวันออกที่งามสง่าท้าทายทุกสายตาที่มาพบเห็นเลยทีเดียวเเละทำให้ที่นี่กลายมาเป้ฯเเหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมืองเวนิสที่เรียกว่างดงามเป็นอย่างยิ่งเเละในเเต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวเเวะเวียนมาเที่ยวชมกันอย่างมากมาย

2.โบสถ์ซานตามาเรียเดลลาซาลูเต สร้างขึ้นระหว่างปี ค.ศ.1465และ1482 ออกแบบโดยกิลฟอร์ท โครงสร้างโบสถ์แต่ดั้งเดิมนั้นปัจจุบันเหลือเพียงรูปแบบของแท่นบูชาห้องโถงกว้างจากหน้าประตูและทางเดินซึ่งได้ใช้ศิลปะแบบโกธิคลอมบาร์คเป็นต้นแบบ นับแต่ปีค.ศ.1490เรื่อยมาลูโดวิโก้สโฟซ่าได้ให้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบสถาปัตยกรรมเพื่อใช้เป็นสุสานสำหรับครอบครัวของเขาดยุคได้เล็งเห็นถึงความตั้งใจของเขาในซานตามาเรียเดอกราซีและเรียกงานของเขาว่าเป็นศิลปะที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

คัดลอกและวางโค้ดนี้ในเว็บไซต์ของคุณ

3.สะพานรีอัลโต เป็นสะพานที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในสะพานข้ามGrandCanalทั้ง4แห่งอีก3แห่งคือสะพานPontedegliScalziหน้าสถานีรถไฟ สะพานPontedell’Accademia บริเวณหน้าพิพิธภัณฑ์Galleriedell’Accademiaและสะพานล่าสุดPontedellaCostituzioneเชื่อมระหว่างสถานีรถไฟกับจัตุรัสPiazzaleRomaเพิ่งเปิดใช้เมื่อปี2008นี่เองสำหรับสะพานรีอัลโตมีหลังคาคลุมสะพานที่สวยงามและเป็นย่านการค้าเก่าแก่ของเมืองมาตั้งแต่พันปีก่อนคริสตกาล

4.หอระฆังซานมาร์โก ตั้งอยู่บนมุมของลานซันมาร์โกใกล้กับด้านหน้ามหาวิหารซันมาร์โกหอระฆังแห่งนี้มีรูปแบบที่เรียบง่ายสร้างอิฐสี่เหลี่ยมเรียงกันเป็นชั้นๆ หอระฆังแห่งนี้สร้างขึ้นในรูปแบบของหอเดิมที่สร้างตั้งแต่ค.ศ.1514โดยหอระฆังปัจจุบันถูกสร้างขึ้นใหม่ในค.ศ.1912หลังจากการพังทลายในค.ศ.1902และมีซ่อมใหม่ฐานรากใหม่เพื่อที่จะหยุดการทรุดตัวของหอระฆัง

5.แกรนด์คาแนล เป็นสัญลักษณ์ของเวนิสไ ล่องเรือเพลินๆกับคลองที่มีความยาวประมาณ3,800เมตรและมีความกว้างประมาณ30-90เมตรที่นี่อากาศดีและบ้านเมืองสะอาดตามากค่ะชมบ้านเรือนสวยๆสีสรรหลากหลาย ทั้งพระราชวังและโบสถ์และสถาปัตยกรรมที่งดงามเรียงรายอยู่ริมฝั่งคลองรับรองว่าจะเป็นประสบการณ์ที่คุณจะต้องหลงรักอย่างแน่นอนนเลยค่า

Facebook Comments