เที่ยวด้วยกันมัย ไปยะลากันนะ

วันนี้เราขออาสาพาเพื่อนๆไปเที่ยวจังหวัดที่อยู่ใต้สุดของด้ามขวานประเทศไทย อีกทั้งเป็น 1ใน 3 ของจังหวัดชายแดนใต้ “เที่ยวด้วยกันมัย ไปยะลากันนะ” ที่ใครหลายๆคนไม่กล้าไปเที่ยวกัน…แต่ทราบไหมคะว่า จังหวัดยะลามีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เต็มไปด้วยความสวยงามให้เราได้ถ่ายรูปเช็คอินเก๋ๆๆกัน เราตามไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีที่ใดบ้าง

1.เขื่อนบางลาง เป็นเขื่อนหินแกนดินเหนียวสูง85เมตรยาว422เมตรสันเขื่อนกว้าง10เมตรฐานเขื่อนกว้าง366เมตรคุณสามารถชวนเพื่อนฝูงหรือครอบครัวมาเพลิดเพลินกับกิจกรรมล่องเรือแพชมความสมบูรณ์ของป่าฮาลา ป่าที่มีพืชพันธุ์เฉพาะถิ่นหายากมากมายชมวิวผืนน้ำทะเลสาบธารโตทะเลสาบเหนือเขื่อนบางลางที่มีความงดงามของเกาะแก่งกว่า30เกาะให้คุณได้เก็บความประทับใจอย่างเพลิดเพลิน

2.จุดชมวิวทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ตั้งอยู่ตำบลอัยเยอร์เวงอำเภอเบตงจังหวัดยะลาในเขตพื้นที่ของเขาไมโครเวฟกิโลเมตรที่32มีความสูงกว่าระดับน้ำทะเล 2,038ฟุตเปิดให้นักท่องเที่ยวไปเต็มอิ่มกับการชมทะเลหมอกแบบหนาๆ
ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดได้อย่างสวยงามและจุดชมวิวไฮไลท์ของที่นี่อีกหนึ่งแห่งคือบริเวณยอดเขาฆูนุงซีลีปัต(ฆูนุงสาลี)ที่ต้องเดินป่าขึ้นไปบนยอดเขาเพื่อชมทะเลหมอกในมุมมองกว้าง360องศาแบบอันซีนไทยแลนด์เลยก็ว่าได้

3.ยอดเขาฆูนุงซีลีปัต หรือชาวบ้านเรียกกันว่าภูเขาหินกิโลเมตรที่21เป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามมากที่สุดอีกจุดของจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยจุดชมทะเลหมอกบนยอดเขามีความสูงจากระดับน้ำทะเล 670เมตรมีพื้นที่ให้ยืนชมความสวยงามยามเช้าได้เพียงประมานห้าสิบคนเท่านั้น

คัดลอกและวางโค้ดนี้ในเว็บไซต์ของคุณ

4.บ่อน้ำร้อนเบตง บ่อน้ำร้อนเบตงเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติ อย่างหนึ่งของเบตงที่มีน้ำพุเดือดขึ้นมาจากพื้นดินในหมู่บ้านจะเราะปะไรตำบลตาเนาะแมเราะก่อนถึงอำเภอเบตง5กิโลเมตรบนทางหลวงหมายเลข410
มีทางแยกขวาไปอีก8กิโลเมตรตรงจุดบริเวณที่น้ำเดือดสามารถต้มไข่สุกภายใน7นาทีมีบริการห้องอาบน้ำแร่ซึ่งเชื่อกันว่าน้ำแร่จากบ่อน้ำร้อนสามารถบรรเทาอาการปวดเมื่อยและรักษาโรคผิวหนังได้

5.อุโมงค์ปิยะมิตร ใครชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงประวิติศาสตร์ต้องไม่พลาด (อุโมงค์ปิยะมิตร) ตั้งอยู่ที่อำเภอเบตงจังหวัดยะลาอุโมงค์อาจแห่งนี้ฝังอยู่ในความทรงจะของใครหลายๆคนอุโมงค์ปิยะมิตรตั้งอยู่ที่หมู่ที่2บ้านปิยะมิตร1ตำบลตะเนาะแมเราะอำเภอเบตงจังหวัดยะลาสร้างขึ้นเป็นฐานของพรรคฯเขต2เมื่อปีพ.ศ.2519โดยใช้สำหรับหลบการโจมตีทางอากาศและเพื่อสะสมเสบียง

เห็นไหมละคะ…จจังหวัดยะลาน่าเที่ยวมากๆเลย ทุกคนน่ารักเป็นกันเอง สายเที่ยว สายตะลอน ห้ามพลาดเด็ดขาดคะ

Facebook Comments