เช็กอินอุบลราชธานี หนีเที่ยวอิสาน ม่วนคักขนาด

เมื่อพูดถึงแหล่งท่องเที่ยวทางภาคอิสานแล้ว จังหวัดอุบลราชธานี จังหวัดใหญ่แห่งอีสานแดนใต้ นับว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ตอบโจทย์ผู้ที่รักในการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นแก่งหิน หน้าผา น้ำตก ผืนป่า ” เช็กอินอุบลราชธานี หนีเที่ยวอิสาน ม่วนคักขนาด” รับรองว่าไปแล้วจะไม่ผิดหวังแน่นอน อยากรู้แล้วใช่ไหมละค่ะ ตามไปดูกันเลย

1.อุทยานแห่งชาติผาแต้ม มีเนื้อที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่อำเภอโขงเจียม อำเภอศรีเมืองใหม่และอำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี ประกอบด้วยสภาพป่าที่อุดมสมบูรณ์สัตว์ป่านานาชนิดธรรมชาติมากมายเช่น ผาชัน น้ำตกสร้อยสวรรค์ เสาเฉลียง ถ้ำปาฏิหารย์ ภูนาทามเป็นต้น ผาแต้มเป็นหน้าผาสูงที่สวยงามตามธรรมชาติบริเวณด้านล่างของหน้าผามีภาพเขียนสีก่อนประวัติศาสตร์ปรากฏเรียงรายอยู่เป็นระยะมีอายุไม่ต่ำกว่าสามพันถึงสี่พันปีทางอุทยานฯได้ทำทางเดินจากหน้าผาด้านบนลงไปชมภาพเขียนสีเหล่านี้เป็นภาพเขียนสีที่ยาวที่สุดในประเทศไทย

2.หาดชมดาว “มินิแกรนด์แคนยอน” สถานที่ท่องเที่ยวในฝั่งริมแม่น้ำโขงตำบลนาตาลอำเภอนาตาลจังหวัดอุบลราชธานี ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวด้วยเป็นบริเวณที่มีหินรูปทรงสวยงามประหลาด
มากมายโผล่ขึ้นในลำน้ำโขงในช่วงฤดูน้ำลด โดยเป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกดินได้อย่างสวยงามและที่สำคัญยังเป็นจุดที่สามารถชมดาวยามค่ำคืนได้อย่างอลังการอีกด้วย

3.ผาชะนะได ไฮไลท์ของผาชะนะไดเชื่อกันว่าใครมีโอกาสเห็นพระอาทิตย์ขึ้นเป็นคนแรก
เปรียบเสมือนการเพิ่มพลังให้ชีวิตโชติช่วงดังแสงที่ตัดเส้นขอบฟ้า ช่วงเวลาที่สวยงามที่สุดของการเที่ยวผาชนะได คือปลายฝนต้นหนาว(ปลายตุลาคม-กุมภาพันธ์)เพราะอากาศที่เริ่มเย็นทำให้ดอกไม้นานาชนิดบานสะพรั่ง

คัดลอกและวางโค้ดนี้ในเว็บไซต์ของคุณ

4.สามพันโบก เป็นแก่งหินใต้ลำน้ำโขง ตำบลเหล่างามอำเภอโพธิ์ไทรจังหวัดอุบลราชธานีสามพันโบกคือความงดงามใต้น้ำที่จะปรากฏให้เห้นความงดงามแค่เพียงในยามน้ำแล้งเท่านั้นเนื่องจากในช่วงฤดูน้ำหลากแก่งหินดังกล่าวจะจมอยู่ใต้บาดาลความสวยงามวิจิตรของหินที่ถูกกระแสน้ำกัดเซาะจนเว้าแหว่งมองเห็นเป็นภาพศิลปะมีรูปร่างแตกต่างกันออกไปใหญ่บ้างเล็กบ้างบ้างเป็นรูปวงรีรูปดาวรูปวงกลมและรูปอื่นๆอีกมากมาย ตามแต่ที่เราจะจินตนาการจำนวนมากกว่า3,000แอ่งหรือ3พันโบก เพราะมีมากกว่า3,000แอ่งที่นี่จึงได้ฉายาว่า“แกรนแคนย่อนเมืองไทย”

5.หาดหงส์(ทะเลทรายเมืองไทย) เนินทรายแม่น้ำโขงขนาดมหึมา เกิดจากการพัดพาของน้ำและนำตะกอนทรายมาทับถมกันจนลักษณะพื้นที่เป็นพื้นทรายกว้างใหญ่มีลักษณะคล้ายกับทะเลทรายช่วงเวลาที่นิยมมาเที่ยวหาดหงส์จะเป็นช่วงเวลาในยามบ่ายแก่ๆ ช่วงที่พระอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้า ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาที่สวยงามมากเพราะแสงทองของดวงอาทิตย์จะกระทบกับทรายสีขาวระยิบระยับสวยงามยิ่งนักเห็นแบบนี้แล้วตะลึงกันไปเลยค่ะตอนนั้นอากาศกำลังเย็นสบายลมพัดเบาๆทำให้ทรายกระเด็นเข้าตาถ้าไม่ระวังช่วงที่ลมพัดเป็นภาพที่สวยงามชวนให้กดชัตเตอร์ยิ่งนัก

จังหวัดอุบลราชธานี เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ชวนให้นักท่องเที่ยวได้ไปซึบซับกับบรรยากาศ รับประกันว่าเพื่อนๆจะไม่ผิดหวังแน่นอน

Facebook Comments