ตะลอนเที่ยว วันหยุด ปักหมุด เที่ยวใต้

ในวันที่อยากออกจากบ้าน แพ็คกระเป๋าเดินทางไปเที่ยว หลายต่อหลายคนก็มักจะถึงก็คือที่เที่ยวภาคใต้ในประเทศไทยเรา ไม่ว่าจะเป็นทะเล น้ำตก ป่าเขา วันนี้เราได้มีมาแนะนำเพื่อนๆกันค่ะ “ตะลอนเที่ยววันหยุด ปักหมุด เที่ยวใต้” ดื่มด่ำกับบรรยากาศความสวยงามของภาคใต้ ที่ไม่ว่าใครไปเยือนก็ต้องหลงเสน่ห์แน่นอน พร้อมแล้วเราตามไปดูกันเลยค่ะ ^^

1.หมู่บ้านคีรีวง จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นหมู่บ้านที่มีวิถีชีวิตที่เรียบง่ายเป็นกันเองและเงียบสงบไม่วุ่นวายใครได้มาที่นี่ขอแนะนำว่าให้ปั่นจักรยานลัดเลาะรอบหมู่บ้าน เพื่อเพิ่มความสโลวไลฟ์ให้ชีวิตได้มากยิ่งขึ้นไปอีก แถมที่นี่ยังมีอากาศที่สุดแสนจะบริสุทธิ์ถึงขั้นได้รับขนานนามว่าเป็นหมู่บ้านที่มีโอโซนที่ดีที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย

2.สระมรกต จังหวัดกระบี่ เกิดมาจากธารน้ำอุ่นในผืนป่าที่ราบต่ำของภาคใต้ มีอุณภูมิประมาณ30–50องศาเซลเซียสด้วยความแปลกตาและสวยงามของสระน้ำแห่งนี้ จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นแลนด์มาร์คห้ามพลาดของนักท่องเที่ยวที่ได้มาจังหวัดกระบี่และเมื่้อเดินเข้าไป จะได้พบกับบ่อน้ำผุดที่เป็นต้นกำเนิดของสระมรกตแห่งนี้ รับรองว่าสวยงามกว่าในรูปแน่นอน!

3.ล่องแก่งหนานมดแดง จังหวัดพัทลุง ที่เที่ยวสุดแอดเวนเจอร์ยอดฮิตของพัทลุง!ใครรักความท้าทายและสายน้ำต้องไม่พลาดด้วยประการทั้งปวงความสนุกของกิจกรรมนี้อยู่ที่กระแสน้ำที่ไหลแรง และเกาะแก่งหินตามจุดต่างๆที่ขวางลำน้ำแถมที่นี่ยังสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี
เพราะน้ำมาจากอ่างเก็บน้ำห้วยใสซึ่งสามารถบังคับน้ำได้ว่าจะให้ไหลมากหรือน้อย

คัดลอกและวางโค้ดนี้ในเว็บไซต์ของคุณ

4.เขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี หรือเขื่อนเชี่ยวหลานที่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติรู้จักกันดี…และด้วยความสวยงามของภูเขาหินและธรรมชาติรอบๆที่นี่จึงได้รับฉายาว่าเป็น“กุ้ยหลินเมืองไทย” เสน่ห์ของที่นี่ก็คงจะหนีไม่พ้นธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และความเงียบสงบอีกทั้งที่นี่ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ทำให้คนที่รักธรรมชาติตัวยงติดใจจนต้องกลับมาอีก

5.เมืองเก่าสงขลา จังหวัดสงขลา ใครอยากได้ภาพถ่ายอาร์ตๆเก๋ๆต้องห้ามพลาด!เพราะเมืองเก่าสงขลาจะมีมุมให้คุณได้ถ่ายรูปแนวสตรีทอาร์ตมากมายโดยจะมีพื้นหลังเป็นบ้านเรือนและตึกอันเก่าแก่ที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่คอยเคียงข้างคุณตลอดเส้นทาง นอกจากที่นี่จะมีตึกเก่าแก่ให้ได้ชื่นชมแล้ว ยังมีถนนอีก 3 เส้นที่รอให้คุณไปเช็คอินอีกด้วยถนน3เส้นนี้จะเต็มไปด้วยตึกเก่าและอาหารท้องถิ่มรวมไปถึงอาหารนานาชาติที่คุณไม่ควรพลาด

ภาคใต้มีแหล่งที่เที่ยวมากมายให้เพื่อนๆได้ไปเยือน รู้แบบนี้แล้วอย่าลืมตะลอนเที่ยวปักษ์ใต้บ้านเรานะค่ะ

Facebook Comments