5 นิสัย นำพาความสำเร็จมาสู่ชีวิตที่ดี

การใช้ ชีวิต ในแต่ล่ะวัน เต็มไปด้วยการ แข่งขัน หลากหลายรูปแบบ แล้วเพื่อนๆจะต้องทำตัวอย่างไร ปรับเปลี่ยนนิสัยอย่างไร เพื่อนำพาสู่ เป้าหมาย ได้มากกว่าคนอื่น โดยเริ่มจากตัวคุณเองแล้วประยุกต์ใช้กับชีวิตของตัวเอง ” 5 นิสัย นำพาความสำเร็จมาสู่ชีวิตที่ดี ” ไม่ว่าจะเรื่องงาน หรือเรื่องต่างๆในชีวิตประจำวัน ตามไปดูกันค่ะ

1. ไปให้ถึงก่อนเวลานัดเสมอ แน่นอนว่าการไปถึงก่อนเวลาอาจจะเป็นประโยชน์ในด้านหน้าที่การงานอยู่แล้ว เพราะมันทำให้คุณดูมี ความพร้อม และรับผิดชอบต่อการทำงาน แต่นอกเหนือไปจากนั้น มันก็ดีต่อตัวคุณเองด้วยนะ เช่น ถ้าคุณไปถึงก่อนเวลานัด นั้นหมายความว่าคุณจะมีเวลาอยู่กับตัวเองเพิ่มขึ้น เพื่อตระเตรียมตัวเอง และคิดทบทวนสิ่งต่าง ๆ ซึ่งคุณจะไม่สามารถทำได้ถ้าไปสาย

2. รู้จักขอบคุณ พึงระลึกอยู่เสมอว่าพวกเราโชคดีแค่ไหน ที่ได้มาทำงานนี้และรู้สึกขอบคุณในด้านดี ๆ ของงานที่ทำอยู่ เช่น มีเพื่อนร่วมงานที่ดี หรืออาจจะเป็นการที่คุณได้ทำในสิ่งที่คุณรัก เมื่อใดก็ตามที่คุณคิดแบบนี้ได้ คุณจะมองเห็นคุณค่าและภูมิใจในภาระหน้าที่ของตน ช่วยให้คุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

คัดลอกและวางโค้ดนี้ในเว็บไซต์ของคุณ

3. ให้เวลาในการวางแผน ลองวางแผนคร่าว ๆ ในแต่ละวันดู เพื่อให้คุณไม่พลาดสิ่งที่ตั้งใจไว้ว่าจะทำ มนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่ใช้การมองเห็นเป็นหลัก เราจึงมักถูกทำให้ไขว้เขวได้โดยง่ายจากสิ่งรอบข้าง เพราะฉะนั้น พยายามตั้งสติในการจัดสรรเวลาในแต่ละวัน เพื่อให้รู้ว่าอะไรคือสิ่งสำคัญที่สุด ที่ต้องทำให้เสร็จในภายในวันนั้นนั้น

4. หมั่นสังเกตพัฒนาการของตนเอง จงหมั่นกระตุ้นไม่ให้ตัวเองรู้สึกเฉื่อยชา ถ้าคุณรู้สึกว่าตัวเองไม่มีพัฒนาการเลย คุณก็อาจสูญเสียกำลังใจได้อย่างง่ายดาย แม้คุณจะทำหน้าที่ตรงนั้นได้อย่างดีแล้วก็ตาม เมื่อใดก็ตามที่คุณพึงพอใจในผลงานของตนจนเริ่มรู้สึกอิ่มตัว ให้คุณนำมันไปเปรียบเทียบกับผลงานในอดีตดู การได้เห็นความก้าวหน้าของตัวเอง ยิ่งเป็นตัวกระตุ้นให้คุณอยากพัฒนาตัวเองมากขึ้นอีกเรื่อยๆ

5. ใส่ใจกับทุกสิ่งที่คุณทำ นี่เป็นข้อที่ไม่มีอะไรซับซ้อนเลย ผู้คนต่างให้คุณค่ากับงานที่ทำด้วยความจริงใจ และความตั้งใจอยู่แล้ว จงทำให้ผู้คนเห็นว่าคุณเองก็ทำแบบนี้ได้ แล้วความสำเร็จจะไม่หนีจากคุณไปไหนอย่างแน่นอน

Facebook Comments