5 สิ่งที่ควรทำ สำหรับเช้าวันจันทร์ เพื่อทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

เวลาของช่วง วันหยุด มันช่างสั้นเสียจริงๆเลย เบื่อวันจันทร์ ที่สุด…….เห้อออ หลายๆคนคงมีความคิดแบบนี้แน่นอน ทว่ายิ่งคิดก็ยิ่งทำให้จิตใจตัวเองห่อเหี่ยวมากกว่าเดียว แต่ก็ทำอะไรไม่ได้อยู่ดี ฉะนั้น เราควรมา เตรียมความพร้อม เริ่มสัปดาห์ใหม่ที่ดีกว่าเดิม เพิ่มพลัง ปลุกไฟในการทำงาน ดีกว่า ” 5 สิ่งที่ควรทำ สำหรับเช้าวันจันทร์ ” ลองวางแผน การทำงาน แต่ละช่วงสัปดาห์ดีกว่า เพื่อให้ งานสำเร็จ ลุล่วงไปได้ด้วยดี ไม่มีปัญหา

1.เดินทางให้เร็วขึ้น เริ่มจากการเดินทางออกจากบ้านไปทำงานนี้แหละ เพราะจะทำให้ถึงที่ทำงานเร็วขึ้น แล้วมีเวลาให้ตัวเองได้นั่งทบทวนว่าเราต้องทำอะไรบ้างในสัปดาห์นี้ อาจจะวางแพลน ตั้งเป้าหมายของทั้งสัปดาห์ไว้ให้เข้าใจง่ายๆ เราเชื่อว่ามันสามารถช่วยให้ตัวคุณมีระเบียบในการทำงานมากกว่าเดิม

2.กำหนดเป้าหมายใหม่ เพียงแค่ลองกำหนดเป้าหมายใหม่ๆ ในการงานในสัปดาห์นี้ดู พยายามตั้งเป้าหมายที่คิดว่าตัวเองต้องทำได้ ตัวเองต้องทำสำเร็จ (ไม่ใช่ตั้งเป้าหมายไปงั้นๆ) โดยสิ่งเหล่านี้ จะสามารถช่วยให้สิ่งที่คุณต้องการสำเร็จได้ แต่ทว่า เป้าหมายของคุณไม่สำเร็จก็อย่าพึ่งถอดใจนะคะ ลองกลับมาทบทวนดูว่า เราพลาดอะไรไปหรือเปล่า และควรเริ่มวางแผนพัฒนาให้ดีขึ้นอย่างไร

คัดลอกและวางโค้ดนี้ในเว็บไซต์ของคุณ

3.วางแผนการประชุม เรียกได้ว่าหลายๆบริษัทต้องมีการนัด การประชุม กันอย่างแน่นอน และส่วนมากมักจะเลือก “วันจันทร์” วันแรกของการเริ่มต้นการทำงานของสัปดาห์ เพียงคุณลองวางแผนว่าต้องประชุมอะไร
เรื่องอะไร มีข้อสงสัยหรือข้อแนะนำส่วนไหนบ้าง และที่สำคัญต้องปรึกษากับเพื่อนร่วมตำแหน่งงานด้วย (สำคัญมาก)

4.ชื่นชอบทีมงานจากใจจริง เพื่อนร่วมงาน ที่เราทำงานด้วย หรือทีมงานที่คุณร่วมงานด้วย ที่คุณคิดว่าเขาทำงานได้ดี มีประสิทธิภาพ คอยช่วยเหลือคุณ อย่างน้อยก็ควรชื่นชม เพื่อ สร้างแรงกระตุ้นในการทำงาน ให้ดีกว่าเดิม อาจจะเป็นการทักข้อความ การส่งไลน์ หรือแม้แต่การพูดคุยกันต่อหน้า เพราะวันจันทร์เป็นการเริ่มต้นสิ่งใหม่ที่ดีนั้นเองค่ะ

5.ประเมินสถานการณ์ เพราะการทำงาน แน่นอน…ไม่ว่าคุณจะทำหน้าที่อะไร ตำแหน่งอะไร ยอมมี ความท้าทาย เข้ามาให้เราคิด ให้เราลองทำเสมอ การใช้ช่วงเวลาของวันจันทร์มานั่งคิด วิเคราะห์ว่าที่ผ่านๆมามีอะไรเข้ามาท้าทายระหว่างการทำงานบ้าง เพราะมันจะสามารถช่วยให้คุณแก้ไขสถานการณ์ได้ เพราะเคยเจอมาก่อน และรับมือ แก้ไขปัญหาได้ด้วยตัวเอง

Facebook Comments