4 ลักษณะ ที่บอกว่าคุณเหนื่อย เกินไปแล้ว

ความรู้สึกของคนเรามีมากมาย แต่ ความรู้สึกเหนื่อย นี่สิ่…มันบรรยายไม่ถูก หรือไม่สามารถตอบตัวเองได้เหมือนกัน ว่าจุดเริ่มต้น หรือสาเหตุมาจากอะไร ตรงไหน ซึ่ง ความเหนื่อย ก็สามารถส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันของเราได้ ประเด็นอยู่ตรงที่ หากคุณเป็นคนที่ คิดมาก อยู่แล้ว บอกเลยว่ายิ่งเหนื่อยไปกันใหญ่ วันนี้เราขอชวนเพื่อนๆ ” 4 ลักษณะ ที่บอกว่าคุณเหนื่อยเกินไป ” เช็คดูกันสักหน่อย ถึงเวลาต้องพักผ่อนสมอง พักผ่อนร่างกายตัวเองแล้วค่ะ

1.คุณเริ่มไม่มีความสุขกับสิ่งที่ทำอยู่ จากที่เคยมีความสุขกับสิ่งที่รัก หรือไม่ว่าจะกับงานที่ทำ แต่คุณก็ดันเริ่มหมด passion และหมดความหลงใหลไปกับมันเอาซะดื้อๆ ซึ่งคุณเองก็ไม่เคยคาดคิดว่า มันจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นมาก่อน ทางที่ดี ลองเลิกจดจ่อหรือหยุดมันเอาไว้ชั่วคราว เลิกใส่ใจมันดูสักพักและหันหน้าไปทำอย่างอื่นบ้าง บางทีอาจเป็นการให้เวลาตัวเองได้ลองค้นหาคำตอบชัดๆ ว่าสิ่งที่ทำอยู่มัน ‘ใช่’ หรือ ‘ไม่ใช่’

2.คุณรู้สึกไม่อยากให้ถึงวันพรุ่งนี้ น้อยคนนักนะคะ ที่จะไม่อยากให้ชีวิตเดินทางไปถึงวันพรุ่งนี้ เพราะเมื่อได้ลองนึกถึงของกินอร่อยๆ หรือการได้เจอหน้าคนที่รัก ก็รู้สึกว่าอยากให้ถึงวันพรุ่งนี้เร็วๆ แล้ว แต่สำหรับใครที่ไม่อยากให้วันพรุ่งนี้มาถึง เพราะเบื่อกับสิ่งที่ต้องเจอหรืออะไรก็ตามแต่ ลองเปลี่ยนความคิดตัวเองดูเสียใหม่

คัดลอกและวางโค้ดนี้ในเว็บไซต์ของคุณ

ว่าเราห้ามวันเวลาให้หยุดเดินไม่ได้ ฉะนั้น ก็จงหัดยอมรับและสู้ไปกับมัน บางทีอาจทำให้ชีวิตรู้สึกมีพลัง ไม่ยอมท้อถอย และมีความสุขมากขึ้นกว่าเดิมก็เป็นได้

3.คุณพูดถึงเรื่องความตาย หรือไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้ว เชื่อว่าคนปกติธรรมดาทั่วไปที่ไม่ได้มีปัญหา หรือความทุกข์ใจในชีวิต คงไม่มีใครอยากที่จะพูดถึงเรื่องแบบนี้กันหรอก ใช่มั้ยคะ ? แต่เชื่อเถอะว่า สิ่งเหล่านี้ มันก็เป็นเพียงแค่ความคิดชั่ววูบหนึ่งเท่านั้น
หากคุณได้ลองพักสักนิด หรือลองหันหน้าเข้าหาสิ่งที่คุณทำแล้วมีความสุข เกิดความสบายใจ อย่าปล่อยให้อารมณ์เทาๆ ครอบงำตัวคุณได้ เพียงเท่านี้ คุณก็อาจจะได้คุณคนใหม่ที่สดใสกว่าเดิมเข้ามาแทนที่ก็ได้นะคะ

4.คุณรู้สึกท้อและไม่อยากเปลี่ยนแปลงอะไรให้ดีขึ้น อีกหนึ่งอาการของคนที่ ไม่มีกระจิตกระใจอยากจะทำอะไร หรือรู้สึกเหนื่อยเกินกว่าที่จะทำอะไรๆ ให้มันดีขึ้น เพราะคุณเริ่มรู้สึกว่าทำไปก็ไร้ค่า และไม่มีความหมาย แต่ถ้าหากได้ลองตั้งสติดูใหม่ ปล่อยให้ใจได้พักก่อน และลดความฟุ้งซ่านที่เกิดขึ้นดู บางทีอาจพบว่า คุณก็แค่รู้สึกเหนื่อยเกินไป และต้องการพักผ่อน เพื่อที่จะได้มีแรงมาสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ต่อ ก็เท่านั้นเอง

Facebook Comments