7 เคล็ด(ไม่)ลับ ความสุขสั่งได้สไตล์คนกรุง

ปัจจุบันนี้ ผู้ คนวัยทำงาน มีเพิ่มมากขึ้น การใช้ชีวิตในกรุงเต็มไปด้วย การจราจรที่ติดขัด มีแต่ความแออัด การทำงาน ที่ต้องเร่งรีบแข่งกับเวลา ความ กดดัน จากผลงาน บางคนเกิด ความเครียด รู้สึกบั่นทอนติดใจบ้าง ไม่มีความสุข ในชีวิตเอาเสียเลย แล้วตัวเราเองมีวิธีหรือแนวทางแก้ปัญหากับมันอย่างไร วันนี้เรารวบรวมแนวความคิดมาให้ลองปฏิบัติตามกันแล้วค่ะ ” 7 เคล็ด(ไม่)ลับ ความสุขสั่งได้สไตล์คนกรุง ” แต่จะเป็นอย่างไรตามไปดูกันค่ะ

1.เลี่ยงการติดจอ สมัยนี้มองไปทางไหนก็มีแต่คนถือมือถือ สังคมก้มหน้า พอกลับมาบ้านก็เปิดโทรทัศน์บ้างแหละ เล่นแท็ปเล็ตบ้างแหละ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีผลเสียทั้งนั้น ลองลดลดดูบ้างนะคะ

2.แบ่งเวลาให้คนในครอบครัว การทำกิจกรมร่วมกันกับคนในครอบครัว ถือเป็นอีกวิธีหนึ่ง ที่จะช่วยให้ความรัก เติมเต็มความอบอุ่นกันมากขึ้น เช่น วันหยุดไปเที่ยวด้วยกัน ทำอาหารทานอยู่บ้านด้วยกัน ช็าตพลังก่อนกลับไปทำงานให้เต็มอิ่ม

3.แบ่งเวลาให้ตัวเอง เหนื่อจากการงาน เหนื่อยกับผู้คนกันมาทั้งวันแล้ว กลับมาบ้านก็ลองทำในสิ่งที่ตัวเองรัก สิ่งที่ตัวเองชอบ เพิ่มความสุขให้ตัวเองบ้าง เช่น อ่านหนังสือที่ชอบ ทำอาหารที่ชอบทาน เป็นต้น

คัดลอกและวางโค้ดนี้ในเว็บไซต์ของคุณ

4.เข้านอนให้เร็วขึ้น การนอนหลับเป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุด เพราะเมื่อนอนหลับเพียงพอสมองจะทำงานได้ดีขึ้น เราจะคิดได้ดีขึ้น ตื่นเช้ามาพร้อมลุยงานใหม่ค่ะ

5.ออกกำลังกาย / ทานอาหารที่มีประโยชน์ ข้อนี้ก็สำคัญมิใช่น้อย เพราะการที่เราเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย จะช่วยให้คลายเครียด มีอาหารมาบำรุงทั้งสมองและร่างกาย ออกกำลังกายบ้าง เพื่อให้กล้ามเนื้อที่อ่อนล้าจากกาารทำงานได้ยืดหยุ่น ที่สำคัญยังแข็งแรงไร้โรคภัย ไข้เจ็บด้วย

6.ฝึกทักษะผ่อนคลาย การผ่อนคลายมีหลายรูปแบบด้วยกัน แล้วแต่ว่าคนเราชอบแบบไหนมากกว่า แล้วสะดวกแบบไหนมากกว่า เช่น การปลูกต้นไม้ การนั่งสมาธิ สวดมนต์ หรือแม้กระทั่งการเล่นโยคะนั้นเองค่ะ

7.ฝึกทางความคิด และแล้วก็มาถึงข้อสุดท้าย สำหรับข้อนี้คือการฝึกความคิด ความคิดที่ว่านี้ ไม่ใช่ให้คิดเรื่องที่ปวดหัวนะคะ >< แต่ให้คิดถึงทักษาการแก้ปัญหา การจัดการกับปัญหาแต่ละรูปแบบ จะช่วยให้เรามีสติในชีวิตมากขึ้นได้ด้วย

Facebook Comments