ช็อป กิน เที่ยว ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

เปลี่ยนวันหยุดธรรมดา ให้เป็นวันที่ไม่น่าเบื่อได้ด้วยการเที่ยวเพลินๆ ในเมืองกรุง เราขอชวนเพื่อนๆไปนั่งเรือ ทอดกายเที่ยวช็าตพลังเติมความสุขกัน “ช็อป กิน เที่ยว ริมแม่น้ำเจ้าพระยา” ถ่ายรูปสวยๆ เดินชิลเพลินๆ ชมบรรยากาศดีๆ บอกเลยว่าเพื่อนๆจะไม่ผิดหวังแน่นอน พร้อมแล้วตามไปชมกันเลยค่ะ

1.ท่ามหาราช เรียกได้ว่า คอมมูนิตี้มอลล์สุดชิคของคนกรุง ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งถือเป็นจุดกำเนิดของกรุงเทพมหานครเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวอุดมไปด้วยศิลปะและมรดกทางวัฒนธรรมของชุมชนแหล่งรวมวัตถุบูชาที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทยรวมถึงร้านอาหารอร่อยที่มีประวัติอันยาวนานมากมาย

2.ตลาดวังหลัง ย่านเก่าแก่ที่เคยเป็นพระราชวังของสมเด็จเจ้าฟ้ากรมพระอนุรักษ์เทเวศร์กรมพระราชวังบวรสถานพิมุขในสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมาก่อนแต่ตอนนี้วังหลังกลายเป็นที่ตั้งของโรงพยาบาลศิริราชไปแล้ว และในส่วนของตลาดวังหลังที่เรามาเดินกันจะอยู่ข้างๆ โรงพยาบาลนี่เองเป็นซอยยาวมีตรอกแยกออกไปทำให้คนแถวนั้นมักจะรู้จักที่นี่ดีโดยเฉพาะวัยรุ่นที่มักจะมาเลือกซื้อเสื้อผ้ามือสองดีๆราคาถูกๆ แถมยังมีร้านอาหารอร่อยๆขึ้นชื่อ เก่าแก่เจ้าเก่ามากมายเลยละค่ะ

คัดลอกและวางโค้ดนี้ในเว็บไซต์ของคุณ

3.ล้ง1919 สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่เคยล่องเรืองแม่น้ำเจ้าพระยาชมความสวยงามของ 2ฝั่งน้ำต้องเคยสังเกตเห็นพื้นที่อันเก่าแก่ของตระกูล“หวั่งหลี”อาคารประวัติศาสตร์ไทย-จีนอายุ167ปีอย่างแน่นอนคะ เป็นท่าเรือกลไฟและโกดังเก่าซึ่งเป็นมรดกของตระกูลหวั่งหลี

4.ยอดพิมานริเวอร์วอล์ค คอมมูนิตี้มอลล์สไตล์โคโลเนียลติดริมน้ำเจ้าพระยาที่ทำเลที่นี่เรียกได้ว่าเป็นคุ้งน้ำที่สวยที่สุด เหาะสำหรับคู่หนุ่มสาว มาทานมื้ออาหารที่แสนอร่อย แถมยังเต็มไปด้วยความโรแมนติก ดินเนอร์ท่ามกลางวิวอลังการริมแม่น้ำเจ้าพระยา

5.วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ศาสนสถานเอกลักษณ์ประจำกรุงรัตนโกสินทร์ที่งดงามด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมงานศิลป์ควรค่าแก่ความภาคภูมิใจของคนไทยทุกคน ตั้งเด่นเป็นสง่าริมแม่น้ำเจ้าพระยา กลายเป็นสัญลักษณ์ความสวยงามประจักษ์ต่อสายตาชาวโลกและเป็นวัดสำคัญคู่บ้านคู่เมืองมาช้านาน

วันหยุดนี้ เราเชื่อว่าเพื่อนๆจะไม่เหงากัน ถ้าได้ไปเปิดหู- เปิดตาเที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยาค่ะ

Facebook Comments