พาพ่อเที่ยว สานสัมพันธ์เกี่ยวใจ

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังหาที่เที่ยวไปเติมสายใยรักกับคุณพ่อ เนื่องในวันพิเศษๆ กับโอกาสพิเศษๆแบบนี้ เราได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวเอาใจ ลูกกับพ่อ ไปเที่ยวด้วยกัน “พาพ่อเที่ยว สานสัมพันธ์เกี่ยวใจ” รับรองได้ว่าคุณพ่อจะประทับใจแบบไม่รู้ลืมเลยค่ะ กับการเที่ยวครั้งนี้

1.วัดถ้ำเขาวง วัดเป็นอาคาร4ชั้นมีลักษณะสถาปัตยกรรมเป็นแบบไทย การจัดภูมิทัศน์ในวัดถือว่าสวยงามฉากหลังเป็นเขาหินปูนสูงตระหง่านด้านหน้ามีบ่อน้ำซึ่งมีปลาอาศัยอยู่มากมายและสวนที่ตกแต่งด้วยหินไม้ดัดและไม้ประดับระหว่างทางเดินที่จะขึ้นไปชมถ้ำ จะผ่านน้ำตกเทียมที่ดูเข้ากับบรรยากาศที่เขาด้านหลังจะมีถ้ำอยู่7-8ถ้ำบางถ้ำเป็นที่นั่งวิปัสสนาสำหรับพระภิกษุ บางถ้ำเป็นถ้ำค้างคาว บางถ้ำมีหินงอกหินย้อยให้ชมบนเขามีที่ราบกว้างมีต้นไม้หลายชนิด

2.PinoLatte ร้านกาแฟเขาค้อ เที่ยวได้แบบฟินเว่อร้านกาแฟบรรยากาศดี ตั้งอยู่บนภูเขาสูงเห็นวิววัดพระธาตุผาซ่อนแก้วอยู่ฝั่งตรงข้ามกัน นับว่าเป็นที่พักและร้านกาแฟที่วิวสวยอีกแห่งหนึ่งของเขาค้อ ที่ไม่ควรพลาด สูดอากาศพร้อมดื่มเครื่องดื่มทานเบอเกอรี่อร่อย

3.ไร่ชาฉุยฟง ช่วงปลายฝน-หน้าหนาวเป็นช่วงที่สวยงามและน่าท่องเที่ยวมากที่สุด ไร่ชาฉุยฟง ตั้งอยู่ในอำเภอแม่จันเชียงราย มีเนื้อที่กว้างใหญ่ปลูกโค้งวนไปตามไหล่เขาซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถแวะถ่ายภาพและชมความงามได้หลายจุด

คัดลอกและวางโค้ดนี้ในเว็บไซต์ของคุณ

4.PrimoPiazza เขาใหญ่ เมืองที่จำลองบรรยากาศของทัสคานีในอิตาลีมาให้ได้ชื่นชมกันแบบชัดๆด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์อิตาลีและดอกไม้สีสวยสดที่ช่วงนี้กำลังบานสะพรั่งต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศจนกลายเป็นสถานที่เช็กอินยอดนิยมลำดับต้นๆของเขาใหญ่ไปแล้ว ที่จำลองมาจากแคว้นทัสคานีประเทศอิตาลีจุดเด่นของหมู่บ้านในทัสคานีอยู่ที่สีสันของอาคารแต่ละหลังที่เน้นโทนสีส้มและเหลืองผสมกัน ออกแบบอาคารด้วยการนำอิฐมอญมาเป็นองค์ประกอบในการก่อสร้างจนกลายเป็นมุมถ่ายภาพที่สวยแปลกตาและหลากหลาย

5.สวนแม่ฟ้าหลวง ดอกไม้เมืองหนาว ประกอบไปด้วยสนามหญ้าและสวนดอกไม้ ไม้ประดับลดหลั่นไปตามไหล่เขา บนพื้นที่ราว30ไร่หน้าพระตำหนักดอยตุงตั้งอยู่บนพื้นที่เดิมของหมู่บ้านอาข่าป่ากล้วย เดิมเป็นเส้นทางลำเลียงสำคัญและเป็นที่พักของกองคาราวานฝิ่นน้ำยาทำเฮโรอีนและอาวุธสงครามแต่ในปัจจุบันสร้างสวนไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาวตามพระราชดำริของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนีที่ต้องการให้คนไทยที่ไม่มีโอกาสไปต่างประเทศได้เห็นไม้ดอกเมืองหนาว

ขอให้ทริปนี้ ใช้เวลาเที่ยวกับคุณพ่อได้เต็มอิ่มและฟินที่สุดนะค่ะ

Facebook Comments