วัดป่าสว่างบุญ เจดีย์ 500 ยอด จังหวัดสระบุรี

ชวนเพื่อนๆ ไปเที่ยวใกล้กรุงกับแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวสงบๆกับเราได้ที่ “วัดป่าสว่างบุญ เจดีย์500ยอดจังหวัดสระบุรี” เพื่อนๆจะพบกับความสวยงามของเจดีย์ นอกจากนี้แล้วก็จะได้สัมผัสบรรยาศที่ร่มรื่น เหมาะกับการปฏิบัติธรรมเป็นอย่างมาก วันหยุดนี้ ชวนพ่อ ชวนแม่ไปทำบุญกันนะค่ะ

ตั้งอยู่ที่อ.แก่งคอยจ.สระบุรี สร้างขึ้นในปี2528โดยหลวงพ่อสมชายปุญญมโนในเนื้อที่กว่า400ไร่ทางด้านในวัดเป็นสถานที่ที่สงบเงียบเหมาะกับการปฏิบัติธรรมเป็นอย่างมาก

เนื่องจากพื้นที่ทางด้านหลังติดกับเชิงเขามีอากาศที่เย็นสบายมากและมีประชาชนเข้าไปปฏิบัติธรรมกันเป็นจำนวนมากในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์สิ่งที่โดดเด่นของวัดป่าสว่างบุญ คือพระมหาเจดีย์500ยอด มีเจดีย์องค์ประธานมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 50เมตร
มีทั้งหมด9ชั้น มีบริวาร500องค์

คัดลอกและวางโค้ดนี้ในเว็บไซต์ของคุณ

ตัวองค์เจดีย์เป็นปูนปั้นรูปแบบสวยงามประณีตเคลือบสีทองทั้งหมดทุกองค์ผนังด้านในของเจดีย์องค์ประธานประดับกระจกทับทิม โดยรอบสวยงาม มีภาพพระธาตุเจดีย์สำคัญๆทั่วประเทศไทยประดับไว้ด้านบนภายในองค์เจดีย์

ได้อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุจากประเทศเนปาลอินเดีย,ศรีลังกาและสาธารนุชนมาร่วมบรรจุในพระมหาเจดีย์ครบทั้ง500ยอดรวมทั้งได้นำพระบรมสารีริกธาตุและวัตถุมงคลของมีค่ามาสักการบูชาจำนวนมากบรรจุอยู่ในพระเจดีย์องค์ประธาน

Facebook Comments