7 แนวทางหลีกหนีจากคนเฮงซวย

ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าคุณจะอยู่ใน สังคมที่ยอดแย่ อาจจะเป็นที่ทำงาน ที่โรงเรียน คนรู้จัก หรือแม้กระทั่งคนรัก จงอย่าคิดว่า ชีวิต เรามัน ห่วย ที่ต้องมาพบเจอกับ คนเฮงซวย แบบนี้เลยค่ะ วันนี้เราได้รวบรวม ” 7 แนวทางหลีกหนีจากคนเฮงซวย ” เพื่อเป็นตัวช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น ไม่ต้องปล่อยให้ตัวเองต้องเจ็บซ้ำๆอีกแล้ว ตามไปอ่านกันค่ะ

1.ใกล้แค่ไหนก็เหมือนไกล ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าคนเฮงซวย มักจะอยู่รอบตัวเราเสมอ แม้เราจะไม่อยากให้เป็นเช่นนี้ ดังนั้น เวลาที่เราต้องไปออกงาน หรือถูกบังคับ ให้ต้องอยู่ใกล้กับคนเหล่านั้น ให้กะระยะยืนห่างจากพวกเขาสักประมาณ 2 – 3 ฟุต พยายามเลือกที่นั่งที่จะ สบตากันได้ยาก เช่น นั่งโต๊ะฝั่งเดียวกัน แต่ให้ห่างกันให้มากที่สุด

2.ชะลอจังหวะให้ soft ลง สังเกตตัวเองดู เรากำลังถูกขังอยู่ในความสัมพันธ์แย่ๆ กับคนแย่ๆ อยู่รึเปล่า เราอาจยังหนีจากกรงขังนี้ไม่ได้ในทันที แต่เราสามารถคุมจังหวะการปะทะ ให้นุ่มนวลลงได้ ชะลอเส้นของเหตุการณ์ ไม่ให้ยิ่งไปเสริมเเรง เหล่าคนที่คิดไม่ดีกับเรา ด้วยการรอให้นานที่สุด ก่อนจะตอบรับข้อความสายเรียกเข้า หรือแชทไลน์ พยายามพบปะกับพวกเขาให้น้อยที่สุด

3.ผ้าคลุมล่องหน เราอาจอยู่ในสังคมที่ ใครต่อใครมองไม่ค่อยจะเห็นหัวเรา แต่เมื่อมีบางอย่างผิดพลาด พวกนั้นต่างก็พร้อมจะโยนทุกอย่างให้เป็นความรับผิดชอบส่วนตัวของเรา ให้ลองทำตัวกลมกลืนกับสภาพแวดล้อม ด้วยการทำให้ตัวเราเองให้ล่องหน หายไปจากจุดนั้น เช่น พูดให้น้อย ทำหน้านิ่งๆ ทำตัวให้น่าเบื่อ ทำงานที่ไม่ถึงกับเลวร้าย แต่ไม่ได้แย่ที่สุด

คัดลอกและวางโค้ดนี้ในเว็บไซต์ของคุณ

4.ผู้ช่วยชีวิต เฟ้นหา คนที่จะสามารถช่วยเราให้รอด ในสถานการณ์เหล่านี้ให้ได้ เราไม่จำเป็นต้องบอกเล่าความลำบากใจทั้งหลายที่ต้องเผชิญ ให้คนที่เป็น ‘ผู้ช่วย’ คนนี้ฟัง เขาอาจเป็นคนที่เราสนิทใจที่สุดในที่นั้น หรือ อาจเป็นเจ้านาย ที่สามารถปกป้องเรา จากคนเเย่ๆ ที่เราต้องเจอทุกวันได้

5.เปิดระบบเตือนภัยล่วงหน้า หาพันธมิตร และร่วมมือกับพวกเขาเหล่านั้น ช่วยกัน เเจ้งภัยล่วงหน้าว่าอะไรกำลังจะเกิด คนแย่ๆ คนนั้นกำลังมุ่งหน้าและหันปลายมีดตรงมาทางนี้แล้ว เพื่อที่เราจะได้หลบทัน หรือหาทางหนีให้พ้นจากสถานการณ์เลวร้ายได้ทันท่วงที

6.ย้ายตัวเองหรือคนๆ นั้นไปไกลๆ สำหรับข้อนี้ ควรทำอย่างเเนบเนียนที่สุด หากหาทางย้ายเขาออกไปจากชีวิตเราเองไม่ได้จริงๆ ก็ให้ทำการย้ายตัวเองไปยังสถานที่อื่น เช่น อาคารอื่น ชั้นอื่น ซึ่งได้ผลดีพอๆ กับการส่งพวกเขาหรือตัวเองไปประเทศอื่น เลยทีเดียว

7.หลบเข้าไปในโอเอซิสส่วนตัว ตั้ง ‘พื้นที่ปลอดภัย’ เอาไว้ให้ตัวเองได้หย่อนตัวหย่อนใจพักผ่อนบ้าง เขตนี้คือจุดที่ คนเฮงซวยคนนั้นไม่อาจเข้าถึงได้ ที่ๆ เราจะได้มีเวลาฟื้นฟูจิตวิญญาณของตัวเอง จากสภาวการณ์เลวร้าย ที่เจอมาทั้งวัน และเตรียมใจให้พร้อมกับความเลวร้ายที่อาจจะต้องเจอในระลอกถัดไป อาจเป็นร้านสตาร์บัคส์ใกล้บ้าน โถงทางเดินเงียบๆ หรือสวนสาธารณะใกล้ๆ ก็ได้

Facebook Comments