7 สัญญาณ คุณเป็นคนคิดบวกหรือไม่

สำหรับผู้ที่ คิดบวก …ในแต่ละวันจะต้องเผชิญหน้า และรับมือกับผู้คนรอบข้างและสถานการณ์มากมาย เพราะทุกวันไม่ใช่จะเป็นวันดีดี เจอแต่เรื่องดีดีเสมอ แต่เชื่อหรือไม่ว่ายังคงมีกลุ่มคนที่สามารถ พลิกสถานการณ์ แย่ๆให้เป็นวันที่ดีได้ แล้วกลุ่มคนเหล่านี้เขามี วิธีคิด อย่างไร เช็กเลย ” 7 สัญญาณ คุณ…เป็นคนคิดบวกหรือไม่ ” แล้วเพื่อนๆละคะ เข้าข่าย คนคิดบวก หรือเปล่า

1.คุณเห็นอะไรก็เป็นเรื่องน่าสนใจ สนุกสนาน และสามารถพูดเรื่องที่เป็นบวกได้ตลอดเวลา แม้แต่เรื่องที่เป็นเรื่องลบๆ เข้ามากระทบ เช่น ถ้าหากโดนต่อว่าก็เห็นเป็นโอกาสในการพยายามใหม่

2.คุณมีรอยยิ้มอยู่เสมอ การยิ้มช่วยทำให้จิตใจเป็นสุข อารมณ์ดี รู้สึกผ่อนคลาย ลดความเครียด ช่วยให้มองโลกในแง่ดีขึ้น และการยิ้มในสถานการณ์คับขันยังช่วยเพิ่มความกล้าในจิตใจ ทำให้มีพลังที่จะเอาชนะอุปสรรคมากขึ้น

คัดลอกและวางโค้ดนี้ในเว็บไซต์ของคุณ

3.คุณมักมีบุคลิกคล่องแคล่วว่องไวในทุกโอกาส และตอบสนองเร็วในเรื่องดีๆ เช่น มีคนยิ้มให้ก็ยิ้มตอบ (โดยอัตโนมัติ) รู้จักพูดขอบคุณแม้ในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ

4.คุณไม่ค่อยชอบพูดตำหนิคนอื่นในเรื่องส่วนตัว ทั้งทางตรงและทางอ้อม แต่จะเลือกใช้วิธีชื่นชมในสิ่งที่พบเห็น ถ้าเป็นเรื่องไม่ดีก็มักจะพูดว่าเป็นบทเรียนของชีวิต

5.เมื่อคุณทำอะไรผิดพลาด จะไม่พูดคำว่า “พอแล้ว” “ไม่เอาแล้ว” แต่จะพูดว่า “ขอลองใหม่” “เอาใหม่” และตั้งปณิธานว่าจะทำให้สำเร็จในครั้งถัดไป

6.เมื่อมีเรื่องไม่ดีมากระทบก็จะไม่โวยวาย ตัดพ้อต่อว่าฟ้าดินหรือบุคคลอื่น และเมื่อมีสิ่งดีๆ มากระทบ คนคิดบวกจะชื่นชมกับโอกาสดีๆ หรือคนอื่นๆ ที่ได้รับโอกาสนั้นโดยไม่คิดนำมาเปรียบเทียบตัวเอง

7.คุณมีความรู้สึกว่าจิตใจของตัวเองเข้มแข็ง มีสุขภาพจิตและสุขภาพกายที่ดี เพราะได้ยิ้มให้กับทุกเรื่องราวและหัวเราะบ่อยๆ ทำให้ร่างกายหลั่งสารเอ็นโดรฟิน สารแห่งความสุขสดชื่นออกมา

Facebook Comments