สร้างความมั่นใจ ให้ตัวเอง

ปัจจุบันนี้…ลองสังเกตุดูว่า สังคมเปลี่ยนแปลง อย่างรวดเร็ว มีการ แข่งขันทางสังคม ในหลายๆเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น การทำงาน การใช้ชีวิต อยู่ร่วมกับคนในสังคม หลายความคิด หลายมุมมองจนส่งผลให้ตัวเองเกิดความเครียด วันนี้เรารวบรวมแนวทางม่าฝากค่ะ ” เคล็ด(ไม่)ลับ สร้างความมั่นใจ ให้ตัวเอง ” ตามไปอ่านกันค่ะ

1.แบ่งเวลาในตอนเช้านั่งสมาธิ อ่านหนังสือที่สร้างความเชื่อมั่น หรือหนังสือเกี่ยวกับคำสอนต่างๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้เริ่มต้นวันใหม่อย่างมีสติ รอบคอบ จะช่วยให้คุณตัดสินใจเรื่องต่างๆ ได้ดีขึ้น

คัดลอกและวางโค้ดนี้ในเว็บไซต์ของคุณ

2.มองปัญหาในแง่ดี ฝึกจดความคิดที่ดีๆ และไม่ดีของตัวเอง และเมื่อต้องจดสิ่งที่ไม่ดีให้พิจารณาถึงสาเหตุและวิธีแก้ไขทุกครั้ง วิธีนี้จะช่วยฝึกให้คุณคิดอย่างมีเหตุผล เมื่อทำบ่อยๆ คุณจะมั่นใจและรับมือกับปัญหาได้ง่ายขึ้น

3.หาเวลาสัก 10 นาที พิจารณาจุดยืนของตัวเอง ว่าสิ่งที่สำคัญของชีวิตคืออะไร เราบรรลุหรือยัง เราเดินผิดแนวทางหรือไม่ เพื่อสร้างจุดมุ่งหมายให้ตัวเอง ทำให้เกิดความมุ่งมั่นและความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น

4.เลิกเปรียบเทียบตัวเองกับผู้อื่น ให้คิดว่าคนเราไม่มีใครที่สมบูรณ์แบบทุกด้าน แต่ให้คิดว่าเราทำให้ดีขึ้นได้ ความมั่นใจที่คุณสร้างขึ้นในวันนี้จะช่วยให้สถานการณ์ต่างๆ ผ่านไปได้ด้วยดีอย่างไม่น่าเชื่อลองนำไปลองปรับใช้กันดูนะคะ

Facebook Comments